Góc báo chí‎ > ‎

Thời dịch vụ lưu trữ đám mây?

đăng 01:08, 30 thg 3, 2015 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 20:07, 3 thg 11, 2015 bởi My Lien ]

TTO - Điện toán đám mây được nhắc đến rất nhiều trong năm 2011 nhưng đến năm 2012, các dịch vụ “đám mây” mới thật sự bùng nổ và tiếp cận đến người dùng cuối.

Tiêu Điểm Số sẽ cùng tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ “đám mây” phổ biến nhất trong cộng đồng người dùng Internet Việt Nam hiện nay.


Tốc độ internet ngày càng cao, các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng đua nhau nở rộ - Ảnh: internet.

“Dịch vụ lưu trữ đám mây” là cách gọi gần gũi chỉ những dịch vụ trực tuyến cung cấp giải pháp giúp người dùng cất giữ các loại dữ liệu của họ lên “đám mây”, tức hệ thống máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ.

“Dịch vụ lưu trữ đám mây” không chỉ giúp người dùng có thể truy cập đến dữ liệu của họ từ bất cứ đâu, thông qua nhiều thiết bị có khả năng kết nối Internet, mà còn giúp giảm thiểu rủi ro mất mát, hư hỏng dữ liệu đôi khi xảy ra, nếu sử dụng các biện pháp lưu trữ truyền thống, như ổ cứng, ổ cứng di động USB, hay đĩa DVD, CD…

Chuyển Động Số kỳ này sẽ dành phần lớn nội dung để làm rõ hơn về định nghĩa “lưu trữ đám mây”, cũng như giới thiệu qua những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay.

Thực hiện: Nhịp Sống Số - Truyền hình Tuổi Trẻ

Bản tin cũng sẽ dành nhiều thời lượng để cung cấp cho bạn những thông tin công nghệ khác trong tuần như: “Rộn ràng ôn thi trên mạng xã hội”, “Sắp có công viên Angry Birds” , “Tán gẫu qua hình ảnh 3D”.

Mục thủ thuật sẽ cùng bạn trải nghiệm “Siri” cho Google Chrome, một ứng dụng hữu ích cho người khuyết tật và thú vị cho những ai muốn tương tác bằng giọng nói với máy tính.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguồn Tuổi Trẻ