Góc báo chí‎ > ‎

Thời báo Vi Tính (10/7/2010): Doanh nghiệp nhỏ khai thác tiện ích từ điện toán đám mây

đăng 01:34, 30 thg 3, 2015 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 20:04, 3 thg 11, 2015 bởi My Lien ]

Doanh nghiệp nhỏ khai thác tiện ích từ điện toán đám mây 

“Điện toán đám mây” đã trở thành một thuật ngữ thong dụng, một số nhà cung cấp công nghệ truyền thống đang sử dụng thuật ngữ này mặc dù các giải pháp của họ vẫn còn dựa trên những kiến thức cũ. Ở Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ va vừa có thể khai thác các tiện ích của công nghệ này cho hoạt động kinh doanh, sản xuất một cách ít tốn kém nhất.

Đơn cử việc tận dụng những lợi ích mà Google Apps mang lại như nâng cao năng suất, tính bảo mật và tính kinh tế. Web là tâm điểm của sự đổi mới và đã được Google xem là cơ sở hạ tầng để phục vụ cho nhiều người sử dụng (multi-tenant). Năm ngoái, Google đưa ra hơn 100 giải pháp cải tiến cho sản phẩm và người sử dụng không cần quản lý bất cứ bản cập nhật phần mềm máy chủ truyền thống theo chu kỳ từ 5 đến 7 năm sẽ gặp áp lực về chi phí, tính phúc tạp khi đối mặt với việc nâng cấp hệ thống phần cứng.

 Việc phản hồi và thống kê từ hàng trăm triệu người sử dụng trong thực tế đã giúp Google tìm hiểu những tính năng mới, cải tiến và biến chúng thành những ứng dụng có hiệu quả cho khách hàng. Điều này giúp cho người sử dụng thích ứng nhanh với một dòng chảy liên tục của sự cải tiến, góp phần vào sự thay đổi bằng sự phá vỡ cấu trúc cũ.

Bên cạnh đó, những ứng dụng như Gmail, Google Calendar, Google Talk, Google Groups, Google Docs và Google Sites bảo đảm thời gian hoạt động gần như liên tục. Ở khía cạnh bảo mật, các trung tâm dữ liệu của Google áp dụng nhiều biện pháp mới bao gầm cả kiểm soát truy cập bsinh trắc học nhiều tầng và triển khai một giao thức bảo mật đa tầng được thiết kế để giúp giữ cho dữ liệu của khách hàng được an toàn.

Việc sử dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho internet toàn cầu sẽ đảm bảo lợi ích kinh tế và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Không chỉ giảm thiểu việc sử dụng các phần mềm có bản quyền đắt tiền, các ứng dụng chạy trên trình duyệt cũng đòi hỏi chi phí quản lý ít hơn nhiều so với các phần mềm truyền thống hoặc các phần mềm có kèm theo dịch vụ. bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp không cần phải thực thi các bản vá lỗi hay nâng cấp các ứng dụng trên web.

                                                                                                                                                                                                                                                       Nguồn Google Enterprice