Case studies‎ > ‎

Hamilton Beach: chuyển từ Lotus sang Google Apps

đăng 21:18, 29 thg 3, 2015 bởi My Lien   [ đã cập nhật 05:05, 4 thg 4, 2015 ]

Chúng ta vui mừng chào đón khách mời là ngài Louis Gary, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng, Phòng Dịch vụ Thông tin, Hamilton Beach Brands, Inc. Louis hiện nay đã hoàn thành việc chuyển đổi toàn bộ hệ thống email từ Lotus/Notes sang Google Apps. Louis là nhà quản lý công nghệ của Hamilton Beach trong suốt 14 năm. Trong khoảng thời gian đó, ông ta đã đưa vào các cỗ máy chủ khắp nơi trên thế giới mạng máy tính và kết nối WAN, áp dụng công nghệ VPN, chuyển đổi hệ thống email từ Lotus Notes và mở rộng VoIP nhằm chăm sóc khách hàng.


Hiện nay, ông đang quản lý nhóm máy tính hỗ trợ, giúp cung cấp cho nhân viên những trợ giúp về máy tính, điện thoại, thiết bị đa chức năng (máy in, fax, scan) và ứng dụng đào tạo.

Ông đã thực hiện khá nhiều dịch chuyển trong lĩnh vực CNTT, với một kỹ thuật viên thì điều này thật thú vị nhưng không hề đơn giản. Nhưng tôi nhận ra sự nâng cấp doanh nghiệp hiện nay của công ty tôi, Hamilton Beach, đã chuyển sang Google Apps.  Nhiều người trong số các bạn có thể biết đến Hamilton Beach thông qua máy pha cà phê, máy xay sinh tố, lò nướng hoặc vỉ nướng Panini đang có mặt tronng  nhà bếp của bạn. Như một thương hiệu toàn cầu với thiết kế,  công nghệ kỹ thuật và hoạt động sản xuất khắp thế giới, bộ phận IT của chúng tôi phải hỗ trợ nhiều lĩnh vực. Và chúng tôi cần phải giải quyết vấn đề nâng cấp hệ thống tin nhắn Lotus Notes/Domino để theo kịp với yêu cầu phát triển kinh doanh.

Do mức độ phức tạp, cứ khoảng 5 năm, chúng tôi lại nâng cấp môi trường Lotus Notes/Domino. Và phiên bản hiện tại của chúng tôi cũng sắp hết hạn. Tử khi phần mềm được miễn phí, để bảo trì, chúng tôi chắc chắn đã tìm kiếm để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của  Lotus Notes/Domino. Chúng tôi đang tìm kiếm những máy chủ cũ cần được thay thế và những phần mềm máy khách cần được nâng cấp, tương tự như việc đào tạo cho nhân viên về những thay đổi và cảm nhận. Chúng tôi có rất nhiều email, và ước tính phải mất gần 3 tuần để hoàn tất và phải đóng cửa hệ thống thư điện tử. Và sau khi xem xét chúng tôi chọn Google Apps, vì nhận thấy nó có đầy đủ tất cả những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp.

Các tính năng quan trong bao gồm truy cập toàn cầu, hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau cho các hoạt động quốc tế của chúng tôi, lưu trữ không giới hạn và tốc độ. Chúng tôi thật sự đã không thế dự đoán được hệ thống tin nhắn tăng tốc lên bao nhiều lần. Thêm vào đó chúng tôi tôi có thể thêm vào giải pháp lưu trữ Postini, tận dụng Google Docs và Google Sites để nâng cao hợp tác toàn cầu.

Chúng tôi chưa bao giờ phải tạm ngừng hệ thống e-mail!

Google Apps đã giúp chúng tôi giảm thiểu 60% giá cả so với kế hoạch 5 năm.Đồng thời mang lại cho chúng tôi một sự hài lòng lớn là tắt toàn bộ máy chủ Lotus Domino dành riêng cho email. Và kể từ khi Google Apps cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây, tôi hoàn toàn không lo lắm cho lần nâng cấp tiếp theo.

 Nguồn: LVtech

Comments